Quy Trình Lắp Đặt Máy Lạnh Tại Nhà Đơn Giản Đúng Kỹ Thuật

Bạn đã biết quy trình lắp đặt máy lạnh tại nhà chưa?

Khi sử dụng máy lạnh bền và kéo dài tuổi thọ thì cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như quy trinh lap dat may lanh tai nha đơn giản đúng kỹ thuật.

Mùa hè không khí nóng nực khó chịu luôn là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình nhất là những gia đình có con trẻ và người già. Chính vì thế, nhiều gia đình tìm đến giải pháp là mua máy lạnh cho nhà mình, tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc lắp đặt. Sau đây, sua may lanh quan 1 xin chia sẻ đến bạn quy trinh lap dat may lanh tai nha đơn giản, đúng kỹ thuật thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xác định vị trí lắp dàn nóng máy lạnh
Xác định vị trí lắp dàn nóng máy lạnh

Quy trình lắp đặt máy lạnh (điều hòa) treo tường tại nhà

Không giống với các thiết bị làm mát khác khi mua về là có thể cắm điện sử dụng, mà máy lạnh phải trải qua bước lắp đặt thì mới sử dụng được. Sau đây là quy trình lắp đặt máy điều hòa tại nhà đơn giản:

🌐 Bước 1: Xác định vị trí lặp và chuẩn bị vật dụng cần thiết

Bố trí dàn lạnh cần cách xa nguồn nhiệt, hơi nóng, không bị chắn gió đảm bảo nước ngưng tụ và chảy dễ dàng. Dàn nóng nên lắp ở nơi có thể tránh mưa, gió, ánh nắng trực tiếp nhưng thông thoáng…

Sau khi xác định vị trí cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết như: ống đồng dẫn gas, miếng quấn cách nhiệt, CB điện, ống dẫn nước từ dàn lạnh ra ngoài, dây điện khiển và dây cấp nguồn, thanh chữ L để làm bệ đỡ dàn nóng.

🌐 Bước 2: Bắt đầu lắp đặt dàn nóng của điều hòa

Xác định vị trí lắp dàn nóng máy lạnh
Xác định vị trí lắp dàn nóng máy lạnh

Đánh dấu xác định vị trí bằng bút, sau đó dùng khoan khoan vào vị trí vừa đánh dấu và bắt giá đỡ. Đặt máy lên giá đỡ và cố định chân máy vào giá đỡ. Đối với máy điều hòa 2 chiều, tiến hành lắp xả ống nước bên dưới đáy dàn nóng.

🌐 Bước 3: Tiến hành lắp đặt dàn lạnh cho điều hòa

Tiếp tục đánh dấu để xác định vị trí lắp đặt dàn lạnh. Gỡ bảng tôn phía sau ra, sau đó định vị và đo kích thước lắp đặt. Sử dụng khoan vào vị trí đã được đánh dấu trước đó, tiếp tục tháo vỏ bên ngoài dàn lạnh ra và đấu dây tín hiệu theo bảng hướng dẫn đi kèm khi mua máy.

Tiếp đến, nắn ống đồng bằng tay, tháo rắc ra khỏi ống. Tiến hành bọc và cuốn băng các phần dây ống đồng, dây tín hiệu bên trong và ngoài tường và ống thoát nước. Cuối cùng treo dàn lạnh lên và cân bằng.

🌐 Bước 4: Tiến hành nối ống

Nối ống 2 dàn nóng và lạnh. Để nối ống bạn có thể tham khảo sơ đồ hướng dẫn dưới đây để rõ hơn.

Sau khi lắp đặt máy lạnh nên chạy thử xem máy chạy êm không?

Nối xong ống, bạn bắt đầu cho chạy thử máy và kiểm tra hoạt động của máy có êm ái, bình thường không. Nếu máy chạy êm nhẹ, nước chảy ra đường thoát nước ở dàn lạnh thì bạn có thể yên tâm sử dụng vì đã lắp đúng cách.

Cho chạy thử và kiểm tra điều máy lạnh hoạt động như thế nào?
Cho chạy thử và kiểm tra điều máy lạnh hoạt động như thế nào?

Hy vọng bài chia sẻ trên đây của sua may lanh tai nha quan 2 sẽ giúp bạn biết được quy trình lắp đặt máy lạnh tại nhà đúng cách.  

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ QUẬN 1 TPHCM

Địa chỉ : 185 Nguyễn Thị Định, Phường Bình Trưng Tây, Quận 1, TP.HCM

Chúng tôi chuyên: Sửa Máy Lạnh – Bảo Trì Máy Lạnh – Vệ Sinh Máy Lạnh – Bơm Gas Máy Lạnh Tại Nhà Quận 1 TPHCM

“UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ RẺ”

Hotline: 0974.756.436 – 0933.749.566

https://suamaylanhtainhaquan1.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *