Hướng Dẫn Cách Tự Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà Đơn Giản, Nhanh Chóng

huong dan ve sinh may lanh tai nha

Tầm quan trọng của việc vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh là một điều vô cùng cần thiết, vậy cách nào để vệ sinh máy lạnh. Hãy cùng với sửa máy lạnh quận 1 hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh thật đơn giản. Với đặc trưng khí hậu nắng nóng vào mùa hè ở Việt Nam thì hẳn gia đình nào cũng sắm cho mình một chiếc máy lạnh.

cach tu ve sinh may lanh tai nha

∗ Thế nhưng sau một thời gian sử dụng, máy sẽ bị bám bẩn. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng các bộ phận, linh kiện bên trong. Vì vậy, bài viết sau đây muốn hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà cho bạn.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh máy lạnh tại nhà

  1. Muốn vệ sinh máy lạnh thì bạn cần có những dụng cụ sau:
  2. Bơm tăng áp
  3. Túi nilon để chứa nước bẩn trong quá trình lau chùi, xịt rửa
  4. Tua vít
  5. Nước sạch hoặc nước vệ sinh chuyên dụng
  6. Khăn mềm, miếng bọt biển
  7. Hướng dẫn các bước tự vệ sinh máy lạnh tại nhà

Các công đoạn để vệ sinh máy lạnh là gì?

∗ Bạn cần ngắt điện trước khi vệ sinh, lau chùi để đảm bảo an toàn. Việc vệ sinh máy lạnh gồm các bước sau đây:

💦 Bước 1: Vệ sinh mặt trước của máy

∗ Dùng tua vít tháo phần vỏ nhựa và các tấm lọc bụi ra khỏi giàn lạnh. Sau đó bạn có thể sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn mềm để làm sạch phần bụi bẩn. Nếu có quá nhiều cặn bẩn cứng đầu do bám lâu ngày thì hãy dùng bình xịt để bụi trôi khỏi tấm lưới lọc một cách dễ dàng hơn.

∗ Sau khi đã vệ sinh xong hai bộ phận này thì bạn chỉ cần đợi cho tấm chắn và lưới lọc khô hẳn rồi lắp trở lại máy như ban đầu.

💦 Bước 2: Rửa giàn lạnh

∗ Bạn hãy dùng khăn che kín phần bo mạch của giàn lạnh để tránh các bộ phận bên trong bị dính nước khi vệ sinh, đồng thời dùng túi nilon để hứng nước bẩn chảy xuống. Sau đó, dùng bình xịt để làm sạch giàn lạnh và các lá kim loại.

💦 Bước 3: Vệ sinh giàn nóng

∗ Vì giàn nóng được lắp đặt ở ngoài trời nên đây là nơi tiếp xúc với nhiều bụi bẩn hơn cả. Bạn hãy dùng bình xịt có áp lực nước mạnh để làm sạch bộ phận này.

💦 Bước 4: Lắp đặt lại các bộ phận như cũ

∗ Sau khi đã hoàn tất các công đoạn vệ sinh máy lạnh thì bạn cần lắp đặt lại các bộ phận như lúc ban đầu rồi đợi khoảng 30 phút cho các thiết bị khô.

∗ Tiến hành cắm nguồn điện, bật máy để kiểm tra xem máy lạnh có hoạt động như bình thường không.

Vệ sinh máy lạnh quận 1 ở đâu uy tín nhất?

∗ Trên đây là những hướng dẫn để bạn có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà. Nếu bạn khá bận rộn và không có nhiều thời gian thì hãy liên hệ ngay tới website https://suamaylanhtainhaquan1.com để chúng tôi giúp bạn thực hiện công việc này một cách nhanh chóng nhé!

∗ Ngoài ra khi quý khách đến với dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà quận 1, tại đây các nhân viên sẽ tư vấn về: cách vệ sinh máy lạnh toshiba, cách vệ sinh cục nóng máy lạnh, túi vệ sinh máy lạnh, cách mở lắp điều hòa panasonic, cách tháo mặt nạ máy lạnh, cách vệ sinh dàn nóng máy điều hòa rõ ràng và chi tiết nhất.

3 thoughts on “Hướng Dẫn Cách Tự Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà Đơn Giản, Nhanh Chóng

  1. Pham Phuong says:

    Vệ sinh máy lạnh không chỉ giúp tăng tuổi thọ thiết bị và giảm mức tiêu thụ điện năng mà còn giúp không khí trong nhà luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *