Hướng Dẫn 5 Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà Không Cần Gọi Thợ

5 cach ve sinh may lanh tai nha khong can tho5 cach ve sinh may lanh tai nha khong can tho

Vệ sinh máy lạnh là một trong những dịch vụ đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bởi vì hiện nay rất nhiều hộ gia đình sử dụng máy lạnh, đối với máy lạnh khi chúng ta sử dụng lâu thì sẽ có những sự cố như: máy lạnh không lạnh, máy lạnh chỉ có gió, máy yếu lạnh…là những lỗi thường gặp nhất khiến máy lạnh không làm lạnh được đó là máy lạnh bị dơ bẩn. Chính vì vậy mà chúng ta phải vệ sinh máy lạnh định kỳ.

Sử dụng bao lâu thì mới vệ sinh máy lạnh một lần?

Với nhiều người sử dụng máy lạnh thì rất ít khi vệ sinh, bơm gas máy lạnh và bảo dưỡng máy lạnh, họ chỉ biết sử dụng đến khi máy lạnh gặp sự cố thì mới gọi thợ sửa máy lạnh đến. Nếu để như vậy thì tuổi thọ của máy lạnh sẽ không cao, do đó mà dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà quận 1 sẽ là giải pháp để khắc phục những lỗi mà máy lạnh gây ra, đồng thời chia sẻ cho các bạn biết về 5 bước tự vệ sinh máy lạnh tại nhà mà không cần gọi thợ đến.

Thông thường đối với các hộ gia đình thì khoảng 3 hoặc 4 tháng thì vệ sinh máy lạnh 1 lần, bởi vì các hộ gia đình thường sử dụng không nhiều, chỉ sử dụng tầm khoảng 6-8/tiếng ngày. (Nhưng cũng tùy thuộc vào môi trường có bụi bẩn nhiều hay không)

Còn đối với những công ty, xí nghiệp hoặc nhà hàng và khách sạn thì 1-2 tháng nên vệ sinh máy lạnh 1 lần (nếu hoạt động trong môi trường có nhiều bụi bẩn có thể vệ sinh sớm hơn 2 tháng).

Chỉ với 5 bước đơn giản giúp bạn có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà:

➕ Bước 1

– Trước hết phải ngắt hết nguồn điện cung cấp cho máy lạnh nhằm để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh máy lạnh

– Sau đó chúng ta nên treo một chiếc túi có miệng đủ rộng để có thể hứng nước chảy xuống và các bụi bẩn trong quá trình vệ sinh máy lạnh

– Đồng thời tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh ở phía bên trong và bên ngoài nhà để đảm bảo rằng không có các vật lẫn bên trong máy lạnh (chẳng hạn: côn trùng chết, rác, rong rêu…)

Vệ sinh máy lạnh quận 1 giá rẻ nhất TPHCM | dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà quận 1, cách vệ sinh cục nóng máy lạnh panasonic, toshiba, samsung

➕ Bước 2

Kế tiếp ta dùng tay ấn nhẹ vào các chốt để có thể tháo gỡ bộ lọc không khí dược lắp trong máy lạnh, tháo xong sau đó chúng ta đem ngâm trong một chậu nước lớn và dùng miếng rửa chén hoặc bàn chải để chà và cọ rửa bộ lọc, để thật khô nước rồi lắp trở lại.

➕ Bước 3

Bước này chúng ta nên quan sát bên ngoài cánh quạt và lốc máy lạnh là một hệ thống bảo vệ, tuy nó thưa nhưng chúng ta cũng cần nên được làm sạch thường xuyên mục đích để loại bỏ vật cản nằm trong máy. Ngoài ra nếu có thể, thì các bạn cũng có thể mua bình xịt Coil Cleaner (đây là một loại chất lỏng có chứa kiềm, đây là chất được điều chế riêng cho việc tẩy rửa nhanh chóng các lá nhôm loại tản nhiệt). Chúng ta dùng bình xịt nhẹ vào các khe giữa các lá kim loại, lưu ý tránh xịt vào các bo mạch điện tử của máy lạnh rất dễ bị chạm điện. Sau khi chúng ta xịt xong, không nên rửa sạch ngay mà nên để yên cho các chất tẩy rửa ấy có thể phát huy những tác dụng, trong khoảng thời gian 10 đến 20 phút, rồi mới lau lại các lưỡi quay bằng khăn ẩm cho sạch.

➕ Bước 4

Kế tiếp ta dùng khăn khô lau thật khô các bộ phận có thể lau chùi được, đồng thời lấy lưới lọc đã được ráo nước và các nắp che của máy lạnh lắp lại y như chỗ cũ, sau đó các bạn có thể lau sạch toàn bộ phía bên ngoài của máy lạnh.

➕ Bước 5

Cuối cùng chúng ta nên bật lại máy lạnh, để phần nước bên trong còn lại có thể chảy ra ngoài. Khi khởi động máy đã xác định máy chạy êm, đặc biệt là không có tiếng động lạ nào phát ra thì bạn tháo túi chắn bụi, và lúc này máy lạnh của bạn đã sạch bóng bụi bẩn từ ngoài vào trong máy.

Chỉ với 5 Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà mà chúng tôi chia sẻ là bạn có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà mà không cần tới thợ rồi. Qua đó nếu không muốn máy lạnh của chúng ta dùng chưa bao lâu thì đã bị “lên đường” thì phải thường xuyên chăm sóc, đặc biệt là vệ sinh máy lạnh. Hiện tại suamaylanhtainhaquan1.com cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh quận 1 không chỉ vệ sinh máy lạnh mà còn bơm gas máy lạnh tại nhà uy tín nhất Quận 1 TP.HCM

4 thoughts on “Hướng Dẫn 5 Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà Không Cần Gọi Thợ

  1. Cẩm Quỳnh says:

    cách vệ sinh máy lạnh panasonic tại nhà như thế nào, vệ sinh máy lạnh đúng cách cho người mới bắt đầu

  2. Jenny Nguyen says:

    hướng dẫn bạn những mẹo cần biết để vệ sinh máy lạnh, vệ sinh điều hoà tại nhà đơn giản mà hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *