4 Dấu Hiệu Nhận Biết Máy Lạnh Nhà Bạn Gặp Sự Cố

Ôi! Mỗi khi máy lạnh có mùi là rất khó ngửi và thở.

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh gặp sự cố gì thì không phải ai cũng biết, chính vì vậy mà dich vu sua may lanh tai nha quan 2 sẽ cho chúng ta biết về các lý do đó.

Máy lạnh nhỏ nước là dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị hư rõ nhất.
Máy lạnh nhỏ nước là dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị hư rõ nhất.

Máy lạnh sử dụng lâu năm sẽ bắt đầu gặp các trục trặc. Nên bạn cần trang bị những kiến thức cần thiết dưới đây để có giải pháp kịp thời khi máy lạnh gặp sự cố. Dưới đây là 4 dấu hiệu nhận biết máy lạnh gặp sự cố phổ biến nhất mà bạn cần biết.

4 dấu hiệu nhận biết máy lạnh gặp sự cố

Thứ nhất là trường hợp máy lạnh chảy nước. Sau vài năm sử dụng, bạn sẽ thường xuyên thấy lỗi này xảy ra và rất phổ biến ở tất cả các dòng máy lạnh.

Một ngày bạn đang làm việc ở văn phòng kế, bỗng thấy vài giọt nước từ trên trần rơi xuống thì 90%  nó từ đường ống dẫn nước của máy lạnh tràn ra. Có hai nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này. Đó là có thể do lâu ngày máy lạnh chưa được vệ sinh dẫn đến bị tắc nước, hay đường ống dẫn nước không có độ dốc.

Thứ hai là hơi thổi từ máy lạnh có mùi lạ, thường sẽ có ba mùi đặc trưng như mùi hắc của gas, mùi hôi nhà vệ sinh và mùi hôi nấm mốc.

Ví dụ, với trường hợp máy lạnh của bạn thổi hơi có mùi hắc của gas, nguyên nhân là do dàn lạnh bị xì gas. Bạn phải ngay lập tức tắt máy lạnh mở tất cả cửa trong nhà, bật quạt gió để khí gas bay ra ngoài. Vì sẽ rất nguy hiểm khi bạn hít nhiều khí gas. Sau đó gọi dịch vụ sửa máy lạnh đến kiểm tra bạn nhé.

Ôi! Mỗi khi máy lạnh có mùi là rất khó ngửi và thở.
Ôi! Mỗi khi máy lạnh có mùi là rất khó ngửi và thở.

Hay trường hợp máy lạnh thổi hơi có mùi nấm mốc. Có thể là do bạn đã lâu không sử dụng nó, cho nên đến khi mở nó lên, bạn sẽ thấy có mùi như nấm mốc. Bạn nên mở cửa sổ ra cho chúng bay hết luồng hơi đó đi. Sau khoảng 30 phút, mùi hôi này sẽ giảm bớt dần. Để vệ sinh hơn, bạn nên gọi người đến vệ sinh máy sẽ tốt hơn.

Sự cố thứ ba đó là máy lạnh thổi ra hơi lạnh yếu, nó không đủ làm mát căn phòng. Giống như nguyên nhân của dấu hiệu thứ ba hay bạn chọn chế độ trên remote chưa đúng. Bạn cần kiểm tra remote và xem lại lịch đã bao lâu bạn chưa vệ sinh máy lạnh bạn nhé!

Dấu hiệu thứ tư đó là máy lạnh bám tuyết. Lại một sự cố của máy lạnh do người sử dụng không làm vệ sinh cho máy lạnh trong một thời gian dài hay máy lạnh hết gas hoặc ống dẫn gas bị móp. Bạn cần liên hệ gấp với bên sửa chữa máy lạnh đến bảo dưỡng máy lạnh nhé.

Thật hài khi máy lạnh mở nhưng bạn phải sử dụng quạt tay hay quạt gió để làm mát cơ thể.
Thật hài hước khi máy lạnh mở nhưng bạn phải sử dụng quạt tay hay quạt gió để làm mát cơ thể.

Lợi ích từ việc nhận biết máy lạnh bị sự cố sớm

Thế là bạn để nắm rõ 4 dấu hiệu nhận biết máy lạnh gặp sự cố rồi nhé! Hy vọng suamaylanhtainhaquan1.com đã chia sẻ có thể giúp ích cho bạn có không còn bối rối khi gặp chúng. Đồng thời, bạn có những giải pháp hạn chế và ngăn chặn các sự cố này diễn ra tại nơi bạn sinh sống.

Đồng thời có thể giúp cho máy lạnh nhà bạn được sử dụng bền lâu và tăng cường tuổi thọ của máy.

Qua bài viết trên nhằm giúp chúng ta có thể hiểu biết thêm về các vấn đề máy lạnh, đồng thời biết bệnh của máy lạnh trước khi gọi thợ sửa máy lạnh đến nhà.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ QUẬN 1 TPHCM

Địa chỉ : 185 Nguyễn Thị Định, Phường Bình Trưng Tây, Quận 1, TP.HCM

Chúng tôi chuyên: Sửa Máy Lạnh – Bảo Trì Máy Lạnh – Vệ Sinh Máy Lạnh – Bơm Gas Máy Lạnh Tại Nhà Quận 1 TPHCM

“UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ RẺ”

Hotline: 0974.756.436 – 0933.749.566

https://suamaylanhtainhaquan1.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *